โรงแรมในเครือฟอร์จูน “เชื่อมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยว “ชิม ช้อป ใช้” รัฐบาลนี้ ส่งผลดี ต่อการท่องเที่ยว

‘โรงแรมในเครือฟอร์จูน’ เชื่อมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยว “ชิม ช้อป ใช้” รัฐบาลนี้ ส่งผลดี” ซี.พี. แลนด์ ” เชื่อมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยวจะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยว เน้นกระจายการลงทุนโรงแรมในเครือฟอร์จูนไปยังภูมิภาคทั้งเมืองหลักและเมืองรอง

ที่ห้องฟอร์จูน 4 ชั้น 3 โรงแรมแกรนด์เมอร์เคียวฟอร์จูน กรุงเทพฯ / เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 30 ส.ค.
นายสุนทร อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร โรงแรมในเครือฟอร์จูน บริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว “ชิม ช้อป ใช้” ของรัฐบาล

     จะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวและ ระบบโรงแรม โดยเฉพาะตามจังหวัดชายแดนที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเข้าไปเที่ยวจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีนักท่องเที่ยวจีน อินเดีย และยุโรปเข้ามาท่องเที่ยวในบ้านเราอย่างต่อเนื่อง ส่วนสถานการณ์ธุรกิจโรงแรมในช่วงปลายปี 2562และปี 2563 นั้น

     นายสุนทร มีความเห็นว่าจะดีต่อเนื่อง ทาง ซี.พี.แลนด์ จึงขยายการลงทุนไปยังต่างจังหวัด โดยขณะนี้มีการลงทุนเรื่องโรงแรมทั้งที่เปิดให้บริการแล้วและกำลังตอกเสาเข็มก่อสร้างไปแล้วประมาณ 9 จังหวัด

     รวมจำนวนห้องพักประมาณ 2,000 ห้องทั่วประเทศ โดยโรงแรมที่เปิดให้บริการปี 2562 คือ โรงแรมฟอร์จูน บุรีรัมย์ และ โรงแรมฟอร์จูน พิษณุโลก ส่วนปี 2563 เตรียมจะเปิดให้บริการโรงแรมฟอร์จูน ซีวิว จังหวัดระยองในอีกไม่เกิน 6 เดือนข้างหน้า รวมทั้งมีความเป็นไปได้ที่จะสร้างโรงแรมเพิ่มอีกปีหน้า รวมทั้งซื้อโรงแรมเก่ามาปรับปรุง

     นายสุนทร กล่าวว่า โรงแรมในเครือฟอร์จูน แบ่งการให้บริการเป็น 3 ประเภท คือ 1)ซิตี้โฮเทล ระดับ 4-5 ดาว ได้แก่ โรงแรมเมอร์เคียว ฟอร์จูน กรุงเทพฯ , โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน จ.นครศรีธรรมราช , โรงแรมฟอร์จูน ราชพฤกษ์ จ.นครราชสีมา 2)รีสอร์โฮเทล ระดับ 3-4 ดาว ได้แก่ โรงแรมฟอร์จูน เชียงของ จ.เชียงราย , โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว จ.นครพนม , โรงแรมฟอร์จูน วิวโขง จ.นครพนม 3)ไลฟ์สไตล์แอนด์คอนวีเนียนโฮเทล ระดับ 2-3 ดาว ได้แก่ โรงแรมฟอร์จูน ดี พลัส เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา , โรงแรมฟอร์จูน ดี แม่สอด จ.ตาก , โรงแรมฟอร์จูน ดี เลย จ.เลย , โรงแรมฟอร์จูน จ.บุรีรัมย์ , โรงแรมฟอร์จูน จ.พิษณุโลก

     ” โรงแรมในเครือฟอร์จูน ตอบสนองนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมการท่องเที่ยว แม้การกำหนดสิทธิวงเงินไม่เกิน 1,000 บาทต่อคน ตนเชื่อว่ามาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจที่ชะลอตัวให้ดีขึ้นได้ จากการจูงใจให้ประชาชนออกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้น จึงยืนยันที่จะลงทุนในธุรกิจโรงแรมต่อไป แม้จะเป็นการลงทุนในระยะยาว แต่เชื่อว่ามีแนวโน้มที่จะเติบโตเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ” นายสุนทร กล่าว

     นายสุนทร กล่าวว่า ไตรมาสแรกของปี 2563 มีแผนเปิดให้บริการโรงแรมฟอร์จูน ซีวิว จ.ระยอง และอีก 2 แห่ง อยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะเปิดดำเนินการในปี 2564

     โดยทำเลในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีความน่าสนใจ ในการลงทุน ส่วนทางภาคใต้มองว่าพื้นที่หาดใหญ่ จ.สงขลา เหมาะในการลงทุนธุรกิจโรงแรมที่พัก พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวเปลี่ยนไป

     มีรูปแบบ่องเที่ยวที่เป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้น บริษัทจึงหันมาโฟก้สการลงทุนในธุรกิจโรงเเรมที่เจาะลูกค้าเฉพาะกลุ่มมากขึ้น เพื่อตอบสนองตามกำลังซื้อของนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่นิยมการเดินทางท่องเที่ยว การลงทุนสร้างโรงแรมหนึ่งนั้น จะคุ้มทุนก่อสร้างก็ต่อเมื่อเปิดให้บริการไปแล้ว 7-8 ปี

              อัฐวุฒ เหลืองสอาด – รายงาน