“กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ” กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์ จัดพิธีเปิด “งานแสดงสินค้า STYLE Bangkok เดือนเมษายน 2562” เวทีสำหรับผู้ประกอบการมีไอเดีย

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรม
ไลฟ์สไตล์ จัดพิธีเปิด “งานแสดงสินค้า STYLE Bangkok เดือนเมษายน 2562” เวทีสำหรับผู้ประกอบการมีไอเดีย
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 เมษายน 2562 / ที่บริเวณโถง อาคาร EH 103 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา

โดยมี นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธาน พร้อมด้วย นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ คณะผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ และตัวแทนจากสมาคมผู้เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ และเอกชน


งานแสดงสินค้า STYLE Bangkok เดือนเมษายน จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ภายใต้แนวคิด “Crenovative Origin” เพื่อสะท้อนแนวคิดในการผสานความคิดสร้างสรรค์ (Creative) นวัตกรรม (Innovation) และอัตลักษณ์ไทย (Original) เข้าไว้ด้วยกัน

โดยชูจุดเด่นของสินค้าไลฟ์สไตล์ของผู้ประกอบการไทยที่มีการต่อยอด พัฒนาผลงานอย่างสร้างสรรค์ ผสานนวัตกรรมนำสมัย เพื่อยกระดับพื้นฐานวิถีไทยสู่เวทีการค้าโลก โดยมีผู้ผลิต ผู้ส่งออกและบริษัทชั้นนำจากทั่วไทยและนานาชาติร่วมจัดแสดงกว่า 900 บริษัท รวมกว่า 1,700 คูหา
นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการไฮไลท์และกิจกรรมพิเศษมากมาย

อาทิ The New Faces โซนจัดแสดงสินค้าจากผู้ประกอบการหน้าใหม่ The Niche Showcase โซนจัดแสดงสินค้าเจาะตลาดเฉพาะกลุ่ม Functional Textile นิทรรศการจัดแสดงสิ่งทอที่มีคุณสมบัติพิเศษ Pattern Creator นิทรรศการโครงการพัฒนาและส่งเสริมนักสร้างต้นแบบตัดเย็บสู่ระดับสากล Innovation and Design Zone (IDZ)

จัดแสดงผลงานที่สะท้อนนวัตกรรมผสานการออกแบบของอุตสาหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์ของไทย เป็นต้น และยังมีกิจกรรมสัมมนาเพื่อให้ความรู้ แนวโน้มสินค้า และการสร้างโอกาสในการขยายตลาดในต่างประเทศจากผู้เชี่ยวชาญฯลฯ


งาน STYLE Bangkok เดือนเมษายน นอกจากเป็นงานแสดงสินค้านานาชาติ เป็นที่ยอมรับในระดับสากล มีนักธุรกิจและผู้ซื้อกว่า 70 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมงานแล้ว ยังเปิดโอกาสให้กับผู้ประกอบการหน้าใหม่ทั้งจากกรุงเทพและภูมิภาค ได้นำผลงานมาจัดแสดงในโซนแสดงสินค้า The New Faces และคูหาพาณิชย์จังหวัดกว่า 130 ราย ร่วมจัดแสดง


POMA MAKAVA แบรนด์ที่ต้องการยกระดับลวดลายศิลปะของภาคใต้ โดยนำแรงบันดาลใจจากการร้อยลูกปักษ์บนชุดมโนราห์ ลงบนเครื่องนอนและของตกแต่งต่างๆ บนผืนผ้าให้รู้จักมากขึ้น นายสุธรรม มัควัลย์ ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ POMA MAKAVA เล่าว่า จุดกำเนิดของ POMA MAKAVA เริ่มมาจากเมื่อ 4 ปีก่อน ที่จังหวัดสงขลา

เมื่อมีแนวคิดต้องการนำลวดลายพื้นเมืองของภาคใต้ ไปไว้บนหมอนอิง ปลอกหมอน และผืนผ้า ต่อมาในปี 2561 ได้ทุนวิจัย “ไทยแลนด์ อินโนเวชั่น ฮับ” เพื่อมาต่อยอด จนสามารถพัฒนาทั้งด้านการออกแบบและผลิตภัณฑ์ เป็นหลากหลายผลิตภัณฑ์อย่างที่เห็นในปัจจุบัน


C-sense เป็นอีกอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบรับกับกระแสกรีนด้วยวัสดุธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ตัวผลิตภัณฑ์ทำมาจากกาบกล้วยและใบตอง น.ส.ปิยะนุช ชัยธีระยานนท์ ผู้ก่อตั้ง C-sense กล่าวว่า
ตัว C-sense ก่อตั้งมาได้ 15 ปีแล้ว ที่จังหวัดลำพูน โดยการผลิตสินค้าเครื่องใช้ภายใน

บ้านเครื่องใช้และของตกแต่งบ้านทำมาจากกาบกล้วยและใบตอง ซึ่งครั้งนี้ถือว่ามาร่วมงานเป็นครั้งที่สอง โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเป็นคนออกแบบและทำด้วยมือทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาลูกค้าส่วนใหญ่จะรู้จักผลิตภัณฑ์ของเราในกลุ่มอนุรักษ์ธรรมชาติ และกลุ่มลูกค้าจากต่างประเทศในโซนยุโรปเป็นหลัก ซึ่งการมาร่วมงานครั้งนี้ก็หวังว่าจะสามารถขยายฐานลูกค้า


NineShop99 เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ ที่สร้างผลงานด้วยการเพ้นท์สีสันลงไปบนพื้นผ้าที่มีเอกลักษณ์ลวดลายเป็นของตัวเอง
น.ส.จุฑามณี อาจกล้า ผู้ก่อตั้ง NineShop99 กล่าวว่า เรามาร่วมงานครั้งนี้เป็นครั้งที่สองเช่นกันแต่มาด้วยคอลเลคชั่นตัวการ์ตูนใหม่ เป็นรูปผลไม้หน้าร้อน ไม่ว่าจะเป็นสับปะรดทุเรียน แตงโม มะม่วงโดย

ทำการเพ้นท์ลงบนผืนผ้า ทั้งรองเท้ากระเป๋าถือหรือผืนผ้าประเภทต่างๆที่อยู่ในรูปของตกแต่ง ซึ่งเรากำหนดเปลี่ยนคอลเลคชั่นทุก 6 เดือน
ทั้งนี้ ที่ผ่านมาก็ได้รับรายการสั่งซื้อหรือติดต่อเข้ามาจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีการออกแบบลวดลายใหม่ให้ตรงกับที่ลูกค้าต้องการ
Wax Valley ผลิตภัณฑ์เทียนหอมที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร อภิชาติ คชพัฒน์ทรัพย์ ผู้ก่อตั้ง Wax Valley เล่าว่า

ผลิตภัณฑ์ของ Wax Valley เพิ่งเริ่มพัฒนานามาได้ปีกว่าแต่ก็ได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี เนื่องจากมีการพัฒนาตัวเนื้อเทียนและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เช่น กลิ่นธีมพัทยา กลิ่นธีมห้องสมุด หรือแม่แต่กลิ่นธีมข้าวเหนียวมะม่วง


“ผลิตภัณฑ์ของเราทำจากไขถั่วเหลืองธรรมชาติและเป็นมิตรกับธรรมชาติ จุดได้นานและให้ความหอมได้ดีกว่า เผาไหม้สะอาด ไม่เป็นเขม่าควัน และตัวน้ำเทียนมีความร้อนต่ำ สามารถนำมามาผิวได้”
STYLE Bangkok เมษายน 2562 เปิดเป็นวันเจรจาธุรกิจ ระหว่างวันที่ 17-19 เมษายน เวลา 10.00-18.00 น. และเปิดสำหรับประชาชนทั่วไป

ระหว่างวันที่ 20-21 เมษายน เวลา 10.00-21.00 น. ณ ฮอลล์ 98-104 ไบเทค บางนา ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.stylebangkokfair.com หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169อัฐวุฒ เหลืองสอาด – รายงาน