ปรากฏการณ์เทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติบนหาดหัวหิน Hua Hin International Jazz Festival 2019 รวมศิลปินแจ๊สจากทุกมุมโลก ” 2 วัน 2 เวที 50 คอนเสิร์ต ” 7 – 8 มิ.ย.นี้ ชมฟรีตลอดงาน

ปรากฏการณ์เทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติบนหาดหัวหิน Hua Hin International Jazz Festival 2019
รวมศิลปินแจ๊สจากทุกมุมโลก ” 2 วัน 2 เวที 50 คอนเสิร์ต ” 7 – 8 มิ.ย.นี้ ชมฟรีตลอดงาน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)​ ร่วมกับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเทศบาลเมืองหัวหิน สร้างปรากฏการณ์ เทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติสุดยิ่งใหญ่บนชายหาดหัวหิน Hua Hin International Jazz Festival 2019 ยกขบวนศิลปินแจ๊สจากทุกมุมโลกให้คอแจ๊สได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม 2 วัน 2 เวที 50 คอนเสิร์ต รวมศิลปินและนักดนตรีกว่า 300 ชีวิต พร้อมเนรมิตให้เมืองหัวหินอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของดนตรีแจ๊ส

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)​ เปิดเผยว่า ททท. ร่วมกับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเทศบาลเมืองหัวหิน จัดงานเทศกาลดนตรี Hua Hin International Jazz Festival 2019 นำกองทัพศิลปินแจ๊สระดับทั่วโลก ทั้งศิลปินและนักดนตรีกว่า 300 ชีวิตตลอด 2 วัน 2 เวที 50 คอนเสิร์ต

สร้างปรากฎการณ์ยิ่งใหญ่ กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 7 – 8 มิถุนายน 2562 ณ บริเวณชายหาดหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยในปีนี้นับเป็นครั้งที่ 15 ของเทศกาลดนตรีแจ๊สบนผืนทราย ที่มาพร้อมกับคอนเสิร์ต ระดับปรากฏการณ์ที่จะสร้างความสนุกสนานและความประทับใจมากกว่าที่เคย กับดนตรีแจ๊สหลากหลายแนว

“เทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติ Hua Hin International Jazz Festival 2019 ถือเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วง Green Season โดยอาศัยดนตรีเป็นสื่อกลางในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งจากการจัดกิจกรรมดังกล่าวต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่า 15 ปีแล้วนั้น ส่งผลให้เทศกาลดนตรีแจ๊สที่หาดหัวหินนี้

ได้รับความนิยม และกลายเป็นส่วนหนึ่งในเทศกาลดนตรีโลก ซึ่งกำหนดจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี จนทำให้เป็นที่สนใจ จากนักดนตรีแจ๊สจากทั่วโลกปรารถนาจะมาร่วมแสดง และนักท่องเที่ยวชื่นชอบดนตรีแจ๊สจากทั่วโลกต่างเฝ้ารอคอย อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วง Green Season

โดยอาศัยดนตรีเป็นสื่อกลางในการส่งเสริม การท่องเที่ยวและนำชื่อเสียงอีกทั้งรายได้มาสู่อำเภอหัวหินและเขตใกล้เคียงอีกด้วย โดยตลอดการจัดงานในครั้งนี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติมาร่วมงานทั้งหมดกว่า 20,000 คน”

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ มีศิลปินแจ๊สระดับโลกมาจากหลายประเทศ อาทิ King of Samba สุดยอดวงบราซิเลี่ยนแจ๊ส ที่จะมาสร้างความสนุกสนานร่วมกับ Rubem Farias หนึ่งในนักเล่นเบสที่ดีที่สุดในโลก โดยไฮไลท์ของปีนี้ Deborah Brown แจ๊ส DIVA แถวหน้าของโลก

ที่จะมาแต่งแต้มสีสันให้หาดหัวหินด้วยเสียงร้องที่ทรงพลังและเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ สัมผัสประสบการณ์แจ๊สกันอย่างถึงแก่นกับโชว์สุดพิเศษของบิ๊กแบนด์ระดับโลก New York Round Midnight และ Beets Brothers กลุ่มนักดนตรีแจ๊สแถวหน้าจากเนเธอร์แลนด์ เคลิบเคลิ้มไปบทเพลงที่คุ้นหูของ เติ้ง ลี่ จวิน ในแบบเซี่ยงไฮ้แจ๊ส โดยกลุ่มศิลปินจากมาเลเซีย The Shanghai Sisters ร่วมด้วย Mitch Frohman

สุดยอดนักแซกโซโฟนเจ้าของเพลง ประกอบซีรี่ย์เรื่องดัง Sex and the City และกลุ่มศิลปินแจ๊สรุ่นใหม่จากแดนอาทิตย์อุทัยที่รวมตัวกันสำหรับงานนี้ โดยเฉพาะกับ J.Jazz Super Project (The Next Century of J.Jazz)

​พร้อมด้วยศิลปินแจ๊สแถวหน้าของเมืองไทยที่เคยสร้างความประทับใจให้กับเวทีแห่งนี้มาแล้ว นำโดย โก้ มิสเตอร์แซกแมน , เทวัญ ทรัพย์แสนยากร , จิรพรรณ อังศวานนท์ , ป้อม ออโต้บาห์น , ทีโบน , สินเจริญบราเธอร์ส , ETC. ,
วิยะดา โกมารกุล ณ นคร , พัชรา ดีล่า , ปุ้ย ดวงพร และ The Sound of Siam ร่วมด้วยศิลปินและนักดนตรีทั้งไทย และต่างประเทศ อีกนับร้อยชีวิตที่จะมาส่งมอบความสุขทางเสียงดนตรีให้กับคอแจ๊สแบบเต็มอิ่มถึง 2 วัน 2 เวที กว่า 50 คอนเสิร์ต ตั้งแต่ห้าโมงเย็นถึงเที่ยงคืน ชมฟรีตลอดงาน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Jazz Week เป็นการอุ่นเครื่องให้กับคอแจ๊ส โดยจะจัดการแสดงดนตรีแจ๊สในทุกมุมเมืองของหัวหิน ตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม ไปจนถึงวันที่ 6 มิถุนายน อาทิ หอนาฬิกา , ตลาดโต้รุ่ง , ศูนย์การค้า , แหล่งท่องเที่ยว และโรงแรมต่างๆ

สามารถติดตามรายละเอียดและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : HuaHinJazz